Đất tân định bến cát

Theo thống kê lượng giao dịch trên thị trường văn phòng Thành phố Hồ Chí


Không giống như các quý trước, giao dịch đến từ việc thu hẹp mặt bằng văn phòng gần như không ghi nhận.

Hầu hết các tòa nhà có vị trí tốt và dễ dàng kết nối với khu trung tâm, đi kèm với chất lượng cơ sở vật chất và quản lý tốt, nhất là các dự án tại các Quận 7, 10, 1, 4 và thành phố Thủ Đức (khu vực Quận 2 cũ) đều có tỷ lệ lấp đầy cải thiện trong quý 1/2021.

Xét về diện tích thuê, các ngành như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng và bảo hiểm là ba nhóm ngành dẫn đầu với 60% tổng diện tích giao dịch trong quý.

Ngoài ra, ngành hậu cần, sản xuất, bán lẻ, thương mại điện tử dù có tổng diện tích giao dịch nhỏ hơn nhưng cũng là những ngành đang có xu hướng tăng nhanh từ năm 2018 trở lại đây.

Về giá thuê văn phòng, bà Hoàng Nguyệt Minh đánh giá giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới COVID-19.

Tại Hà Nội, từ thời điểm cuối năm 2020 tới quý 1/2021 ghi nhận có Capital Place là tòa nhà văn phòng hạng A, cung cấp tới 93.000m2 sàn văn phòng; tòa Thaiholdings Tower cung cấp 23.000m2 sàn và tòa Leadvisors Tower với 18.000m2 sàn.

Đây có thể coi là những nguồn cung rất lớn của thị trường và cũng là lý do chính khiến giá thuê thị trường văn phòng hạng A tại thị trường Hà Nội từ thời điểm quý 2/2020 đến quý 1/2021 không tăng dù tỷ lệ lấp đầy trung bình hạng A của toàn thị trường vẫn đạt trên 80%.

Một điểm đáng lưu ý khác của thị trường văn phòng sau đại dịch COVID-19 là xu hướng xuất hiện nhiều hơn của mô hình co-working (văn phòng chia sẻ).

Theo các gia bất động sản, mô hình co-working và mô hình văn phòng truyền thống không quá cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Mô hình co-working space được thúc đẩy bởi xu hướng các bạn trẻ thích làm việc ở ngoài, với môi trường làm việc linh động.

Tuy nhiên, các văn phòng hạng B và C đang đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhất thị trường, một phần là do các doanh nghiệp cần có mô hình văn phòng lớn, dao động khoảng 1.000-2.000m2 sàn.

Đất tân định bến cát

Vậy nên họ thường chọn những tòa nhà có ngân sách thuê hợp lý vừa túi tiền hơn để có thể có chi phí đầu tư lại về nội thất, thay đổi lại mô hình làm việc cho phù hợp với văn hóa công ty.

Co-woking sẽ chỉ phù hợp với các công ty start-up hoặc mới đặt chân đến thị trường Việt Nam còn với các công ty có dự định hoạt động lâu dài thì đây sẽ không phải là mô hình phù hợp.

Phục hồi tích cực

Theo các công ty tư vấn bất động sản hàng đầu Việt Nam hiện nay, bất động sản văn phòng tiếp tục là trọng tâm trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong hai năm tới tại Việt Nam, đồng thời là lĩnh vực hoạt động lạc quan của ngành bất động sản trong thời kỳ COVID-19.

Ở bình diện triển vọng, khách thuê tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có nhiều lựa chọn về mặt bằng tại nhiều dự án. Điểm mấu chốt luôn nằm ở việc doanh nghiệp cân nhắc kỹ lưỡng, lên kế hoạch sớm cho việc thay đổi văn phòng, đặt chất lượng dự án và uy tín của chủ đầu tư lên hàng đầu và có được sự tư vấn của các đơn vị chuyên nghiệp.

Chỉ có thực hiện được những bước chuẩn bị và động thái như vậy, khách thuê doanh nghiệp mới có thể tránh được các chi phí không đáng có trong quá trình cho thuê, kiểm soát được rủi ro, đặc biệt là hài lòng với nơi được chọn làm văn phòng và gắn bó lâu dài.

Theo Cho thuê văn phòng phố Khúc Thừa Dụ, Việt Nam với chính sách tiền tệ linh hoạt và việc ngăn chặn COVID-19 hiệu quả đã mang lại nhiều lợi thế cho thị trường văn phòng. Không ai phải làm việc từ xa trong thời gian quá dài, các công ty cũng không chịu áp lực tài chính về tìm văn phòng phụ ở khu vực rẻ hơn, hay phải sử dụng văn phòng ảo như tại Hoa Kỳ hay Anh.

Tại Việt Nam, nhu cầu về không gian văn phòng truyền thống tiếp tục tăng bên cạnh các mối quan tâm lớn hơn về tối ưu hóa việc sử dụng văn phòng truyền thống.

Thị trường văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có những đặc điểm khác nhau nhất định về các chỉ số vĩ mô, tình hình hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Bà Từ Thị Hồng An chia sẻ: "Chúng tôi ghi nhận rõ về công suất hoạt động ổn định của thị trường văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh, với các xu hướng tăng trưởng rõ rệt trong nguồn cung ngoài trung tâm, giá thuê trong khu vực trung tâm cao và diện tích trống ngày càng thấp. Thị trường văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh đang có các dự án đáng chú ý bao gồm OfficeHaus, OneHub Saigon, Cobi Tower 1 & 2."

Đánh giá về nguồn vốn FDI vào thị trường văn phòng thời gian tới, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đang ghi nhận sự mở rộng của các tổ chức địa phương và doanh nghiệp quốc tế vào thị trường văn phòng Việt Nam. Việt Nam là thị trường mục tiêu của các công ty đa quốc gia, đặc biệt trong các ngành công nghệ, dịch vụ tài chính, bảo hiểm nhân thọ. Các doanh nghiệp này đang cần văn phòng, cùng với đó là sự xuất hiện của các nguồn cung mới, sẽ khiến phân khúc văn phòng trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều trong thời gian tới. Đây cũng là những yếu tố tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư phát triển thị trường văn phòng và trông chờ sự tăng trưởng trong tương lai về giá thuê."

Đất tân định bến cátTheo khảo sát tại hai thị trường Hà Hội và Thành phố Hồ Chí Minh của các công ty tư vấn bất động sản, dự báo trong năm 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm hơn 74.000m2 diện tích văn phòng mới đến từ 5 dự án văn phòng hạng B trong thành phố. Đó là AP Tower, Pearl 5 Tower, Cobi Tower, The Graces, Saigon First House. Sang năm 2022, thị trường văn phòng thành phố mới dự đoán có thêm nguồn cung văn phòng hạng A mới.

So với thị trường văn phòng các nước khác thì nguồn cung của thị trường văn phòng Hà Nội được đánh giá là thấp hơn Singapore hay Bangkok, Thái Lan.

Chính bởi yếu tố giá thuê thấp hơn so với các nước trong khu vực trong khi tiềm năng phát triển kinh tế rất tốt, các nhà đầu tư nước ngoài đang chú trọng phát triển thị trường văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, CBRE Việt Nam, thị trường văn phòng đang hồi phục theo hướng tích cực với sự quay trở lại của các giao dịch đến từ việc mở rộng mặt bằng của khách thuê.

Một vài khách thuê còn chuyển sang các văn phòng có vị trí và chất lượng tốt hơn mặc dù giá thuê cao hơn.

Theo khảo sát nhu cầu thuê của CBRE, khách thuê ở khu vực châu Á Thái Bình Dương khá lạc quan với xu hướng mở rộng thêm diện tích văn phòng cho thuê so với các khu vực khác trên thế giới.

Báo cáo của đơn vị này đã chỉ ra tình hình hoạt động của thị trường văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Tại TP. HCM, trong quý I/2021, thị trường không có nguồn cung mới được ghi nhận. Tuy nhiên trong 3 – 5 năm tới, TP. Thủ Đức dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường thêm 400.000m2 diện tích văn phòng, đặc biệt là từ khu vực Thủ Thiêm. Chất lượng của các tòa nhà được chú trọng để đạt được các tiêu chuẩn quốc tế, như LEED và Lotus. Các chủ đầu tư của các tòa nhà hiện đang có những bước đi tích cực nhằm nâng cao chất lượng tòa nhà để cạnh tranh với các dự án sắp ra mắt.

Theo Cho thuê văn phòng Quận Cầu Giấy, văn phòng cho thuê tại TP. HCM đang dần phục hồi. Sau năm 2020 đầy biến động, thị trường văn phòng TP. HCM ghi nhận mức tăng giá chào thuê trung bình ở phân khúc Hạng A và Hạng B là 2% theo năm. Động lực hồi phục đến từ việc nhà nước ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và khuyến khích đầu tư nước ngoài. Đây là một sự cải thiện đáng kể sau sự việc năm 2020 khi nhiều khách thuê trả lại mặt bằng văn phòng, chuyển sang văn phòng phân khúc thấp hơn hoặc chuyển sang thuê mặt bằng rẻ hơn ở các quận khác.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, Diamond Time Complex vừa gia nhập thị trường trong quý này, cung cấp khoảng 1.300 m2 diện tích văn phòng hạng A. Phân khúc Hạng B và Hạng C không ghi nhận nguồn cung mới. Một số tòa nhà hạng A đang gần hoàn thiện và dự kiến sẽ tăng nguồn cung trong những quý tới.

Nhìn chung, công suất thuê trung bình vẫn ở mức cao và tăng hơn 6% so với quý trước. Nhu cầu thuê văn phòng tại Đà Nẵng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai do Đà Nẵng đang thu hút nhiều dự án FDI giá trị cao và ghi nhận nhiều đăng ký kinh doanh mới. Giá thuê trung bình cũng đang tăng nhờ đó phân khúc hạng B đạt mức tăng trưởng nhanh nhất.

Còn tại Hà Nội, quý đầu năm chào đón một dự án hạng A mới mang tên Thai Building, cung cấp 25.950 m2 cho thị trường. Tọa lạc tại quận Cầu Giấy, dự án góp phần cho thấy các chủ đầu tư đang dần di dời các cao ốc văn phòng chất lượng ra khỏi khu trung tâm, nơi quỹ đất dồi dào nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận trung tâm thành phố và các khu dân cư.

Tòa nhà Techno Park Tower tọa lạc tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm sẽ cung cấp hơn 115.000m2 văn phòng vào cuối năm 2021 càng làm nổi bật xu hướng dịch chuyển văn phòng mới ra khỏi khu vực trung tâm.

Đất tân định bến cát

Thị trường văn phòng tại Hà Nội đang tiếp tục phục hồi, được thúc đẩy bởi nhu cầu thuê cao từ các công ty trong ngành công nghệ, bao gồm FinTech, thương mại điện tử, phát triển phần mềm và trung tâm dữ liệu. Nhìn chung, giá chào thuê ở phân khúc Hạng A tăng 4,6% và phân khúc Hạng B tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.Trong khi thị trường Hà Nội chủ yếu tập trung phát triển mạnh ở phía Tây thì khu Đông sông Hồng bắt đầu trỗi dậy trong thời gian gần đây, bao gồm Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh đang có sự bứt phá mạnh mẽ do các dự án hạ tầng đang thu hút các nhà đầu tư.

Đặc điểm văn phòng cho thuê tại đường Duy Tân

Duy Tân là một trong những tuyến đường chính của quận Cầu Giấy, nơi đây có giao thông vô cùng thuận tiện và hạ tầng đồng bộ. Chính bởi thế mà các chủ đầu tư thích đặt các tòa nhà văn phòng tại đây. Những tòa văn phòng tại khu vự c này đa dạng từ văn phòng hạng A, B, C với đủ những diện tích thuê, giá thuê linh hoạt, nên được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm, lựa chọn để thuê văn phòng. Sự tập trung nhiều tòa văn phòng, thu hút các công ty trong và ngoài nước, Duy Tân cũng được coi là nơi tập trung cộng đồng doanh nghiệp trẻ với môi trường làm việc văn minh, kết nối cao.

Những văn phòng tại đường Duy Tân được đánh giá cao nhờ vị trí mặt đường thuận tiện giao thông, hạ tầng đồng bộ và độ tiện nghi trong trang thiết bị văn phòng. Mức giá thuê văn phòng tại đây dao động từ khoảng $10 đến $20 tùy theo độ hoàn thiện của tòa nhà. Nhìn chung mức giá thuê văn phòng tại Duy Tân cũng hấp dẫn hơn rất nhiều so với những tòa nhà cùng hạng tại khu vực trung tâm.
Thuê văn phòng Duy Tân với Cho thuê văn phòng quận Phú Nhuận

Hiện nay Cho thuê văn phòng quận Phú Nhuận đang là đối tác cho thuê văn phòng của hầu hết những tòa nhà tại đường Duy Tân nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi có thể tự tin hỗ trợ quý khách thuê văn phòng tốt nhất:

    Cung cấp đủ những tài liệu về tất cả các tòa văn phòng tại khu vực.
    Cung cấp mặt bằng trống sớm nhất trong tháng
    Tư vấn tòa nhà phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng
    Hỗ trợ quý khách xem và đánh giá văn phòng thực tế
    Hỗ trợ đàm phán hợp đồng

- Tòa nhà chúng tôi cho thuê văn phòng, văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc, miễn phí phòng họp tại tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp tại trung tâm TP Hà Nội.

- Chỉ từ 650.000 vnd/tháng, quý khách đã có một văn phòng chuyên nghiệp đầy đủ tiện nghi, được sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh, phát hành hóa đơn GTGT.
Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng với các gói dịch vụ như sau:

- Văn phòng giao dịch/văn phòng ảo: 650.000 vnd/tháng.
- Chỗ ngồi cố định: 1,5 triệu/tháng.
- Chỗ ngồi linh hoạt theo ngày: 200.000 vnd/ngày.
- Văn phòng riêng: Diện tích từ 8m2 - 30m2 (có thể ngồi từ 2 - 10 người) với giá từ 5 triệu/tháng.

- Giá thuê bao gồm trọn gói mọi dịch vụ: Đặt trụ sở công ty, nhân viên đại diện doanh nghiệp, Internet tốc độ cao, điện, nước, điều hòa trung tâm, nước uống/trà/café, bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, nhân viên tiếp tân, bảo vệ, dịch vụ vệ sinh, phòng họp trang bị hiện đại, máy chiếu, máy fax, photos, in ấn.

- Để được tư vấn và hỗ trợ kèm các chính sách khuyến mại tốt nhất, xin vui lòng liên hệ:
Văn phòng Hanoioffice: Tòa nhà Sannam, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

 Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ.
 Hotline: 0936404885 - 0981698185.

Thông tin mô tả

- Tòa nhà San Nam phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Toà nhà tọa lạc tại một trong những đường phố trung tâm phát triển thương mại lớn nhất của quận Cầu Giấy, thuận lợi cho giao thương, mặt tiền rộng, gồm 09 tầng văn phòng và 01 tầng hầm, chất lượng xây dựng cao cấp, trang thiết bị hiện đại có đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu đa dạng về thuê văn phòng.

- Tòa nhà chúng tôi cho thuê văn phòng, văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc, miễn phí phòng họp tại tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp tại trung tâm TP Hà Nội.

- Chỉ từ 650.000 vnd/tháng, quý khách đã có một văn phòng chuyên nghiệp đầy đủ tiện nghi, được sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh, phát hành hóa đơn GTGT.
Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng với các gói dịch vụ như sau:

- Văn phòng giao dịch/văn phòng ảo: 650.000 vnd/tháng.
- Chỗ ngồi cố định: 1,5 triệu/tháng.
- Chỗ ngồi linh hoạt theo ngày: 200.000 vnd/ngày.
- Văn phòng riêng: Diện tích từ 8m2 - 30m2 (có thể ngồi từ 2 - 10 người) với giá từ 5 triệu/tháng.

- Giá thuê bao gồm trọn gói mọi dịch vụ: Đặt trụ sở công ty, nhân viên đại diện doanh nghiệp, Internet tốc độ cao, điện, nước, điều hòa trung tâm, nước uống/trà/café, bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, nhân viên tiếp tân, bảo vệ, dịch vụ vệ sinh, phòng họp trang bị hiện đại, máy chiếu, máy fax, photos, in ấn.

- Tòa nhà San Nam phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Toà nhà tọa lạc tại một trong những đường phố trung tâm phát triển thương mại lớn nhất của quận Cầu Giấy, thuận lợi cho giao thương, mặt tiền rộng, gồm 09 tầng văn phòng và 01 tầng hầm, chất lượng xây dựng cao cấp, trang thiết bị hiện đại có đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu đa dạng về thuê văn phòng.

- Tòa nhà chúng tôi cho thuê văn phòng, văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc, miễn phí phòng họp tại tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp tại trung tâm TP Hà Nội.

- Chỉ từ 650.000 vnd/tháng, quý khách đã có một văn phòng chuyên nghiệp đầy đủ tiện nghi, được sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh, phát hành hóa đơn GTGT.
 


Đất nền tân định bến cát bình dương
© 2007 - 2022 http://chauau.thamtucantho.com
- Phone: +84-908-744-256